แถลงข่าวนปช.แดงทั้งแผ่นดิน ในสถานการณ์พิเศษ "ลั่นกลองรบ" 2 เม.ย.(ชมคลิป)ทีมข่าว นปช.
2 เมษายน 2557
นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์โฆษกนปช.เรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัฒน์ นายกรัฐมนตรี อย่าถอดใจลาออก เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ที่จะอยู่ในตำแหน่งต่อเพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย

อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษานปช. กล่าวว่า เห็นกรณีที่ประชาชนทั่วประเทศร่วมใจกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ 6 คน เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่จัดให้เป็นวันแจ้งความแห่งชาติว่า ถือว่าเป็นวันที่แสดงให้เห็นว่าประชาชนคือผู้ที่ยิ่งใหญ่และเป็นฮีโร่ตัวจริง ขณะที่คนเสื้อแดงกำลังจับตา โผแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2557 นี้ที่มีการทูลบำเหน็จนายทหารที่มีผลงานจากการล้อมปราบคนเสื้อแดงเมื่อปี 2552 -2553 โดยเฉพาะตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลที่1รักษาพระองค์ที่ได้ดีจากการเข่นฆ่าประชาชน

 อ.ธิดา ยืนยันว่าการชุมนุมใหญ่ของคนเสื้อแดงในวันที่ 5 เมษายนนี่ ว่าอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่เหมาะสม ยืนยันว่าไม่มีการปั่นตัวเลขผู้มาชุมนุมแข่งกับม๊อบกปปส.อย่างแน่นอน


 ด้านนพ.เหวง โตจิราการแกนนำนปช.แสดงความเห็นถึงการรับคำร้องร่วมถึงคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญและปปช.ในหลายกรณีที่กระทำการขัดต่อกฎหมายเอนเอียงรับใช้ฝ่ายอำมาตย์และพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะการเร่งรัดคดีเพื่อนำไปสู่การถอดถอนนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม อดีตประธานวุฒิสภา จึงถือได้ว่าทั้งสองหน่วยงานเป็นหน่อยงานของฝ่ายอำมาตย์และพรรคประชาธิปัตย์