‘ณัฐวุฒิ’ ออกคำสั่งคปต. ให้ ‘เทือก’ เข้าพบจิตแพทย์ด่วนภายใน 24 ชม.

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความ

คำสั่งคณะประชาชนผู้รักประชาธิปไตย(คปต.) ฉบับที่ ๑

 ตามที่มีกลุ่มบุคคลรวมตัวกันเคลื่อนไหวทางการเมืองในนามกปปส.โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณประกาศตัวเป็นเลขาธิการและมีการชุมนุม เดินขบวน ยึดสถานที่ราชการ ออกประกาศ คำสั่งต่อบุคคลและองค์กรต่างๆ สร้างความสับสนในสังคมต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า ๑ เดือน คปต.จึงมีคำสั่งต่อบุคคลดังกล่าว ต่อไปนี้

 ๑.คปต.เคารพในเสรีภาพและหัวใจต่อสู้ของมวลชนทุกคนที่เข้าร่วมชุมนุม แม้จะมีจุดยืนและความเห็นทางการเมืองแตกต่างกันแต่เชื่อมั่นว่าสามารถรวมพลังสร้างประชาธิปไตยและร่วมสังคมเดียวกันอย่างสันติได้ในอนาคต

 ๒.จากการติดตามและพิจารณาอาการของนายสุเทพอย่างใกล้ชิดพบว่ามีพัฒนาการชัดเจนขึ้นทุกขณะ ไม่มีแนวโน้มจะทุเลาลงง่ายๆ จึงมีคำสั่งให้ญาติมิตรและผู้ประสงค์ดีนำนายสุเทพเข้าพบจิตแพทย์โดยเร่งด่วน ไม่ต้องรอภายใน ๒๔ ชั่วโมง ต้องไปทันที เดี๋ยวนี้ถ้ารักนายสุเทพจริง

 ๓.ท่ามกลางความแตกแยกในสังคม เพื่อยุติความปั่นป่วนอันเกิดจากนายสุเทพคปต.เห็นว่าไม่อาจใช้สีใดสีหนึ่งได้ ไม่ว่าจะสีแดง สีเหลือง สีเขียวหรือสีอื่นใด ต้อง"ศรีธัญญา"เท่านั้นสถานการณ์จึงคลี่คลาย

 ๔.หากนายสุเทพยังบ่ายเบี่ยงไม่ปฏิบัติตามข้อ ๒ และ ๓ ให้ผู้ปฏิบัติงานบนเวทีดำเนินการดังนี้

 เมื่อนายสุเทพขึ้นประกาศคำสั่งกปปส.ให้พนักงานดนตรีทำเสียง"ตึงโป๊ะ" เป็นระยะเพื่อลดความตึงเครียด แต่คปต.ไม่อนุญาตให้พนักงานผู้ใดลุแก่อำนาจเอาถาดหรือท่อแอร์ไปฟาดนายสุเทพ ซึ่งจะทำให้นายสุเทพได้รับความกระทบกระเทือนส่งผลให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น

 สั่ง ณ วันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๖

 ลงชื่อ ใครก็ได้ ขอให้รักประชาธิปไตยเหอะ