"พานทองแท้" FB เชิญคนไทยร่วมทวงคืน "ธงชาติไทย" จากม็อบประชาธิปัตย์

22 พฤศจิกายน 2556 go6TV ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.05น. ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพถ่ายธงชาติพร้อมข้อความลงเฟสบุ๊กส่วน Oak Panthongtae Shinawatra โดยมีเนื้อหาดังนี้
ขอเชิญคนไทยทุกคน ร่วมกันทวงคืน "ธงชาติไทย" จากม็อบประชาธิปัตย์ครับ..!!

คำว่า "อย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำหินแตก อย่าแยกแผ่นดิน" คือคำพูดที่ "พรรคประชาธิปัตย์ยุคผลัดใบ" ควรท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจ ตลอดเวลาที่เปลี่ยนจุดยืนจากในอดีต หันมาเล่นการเมืองนอกสภาฯ

พรรคประชาธิปัตย์ในปัจจุบันได้ "ผลัดใบไม้แห่งประชาธิปไตย" ไปจนแทบจะหมดสิ้นแล้ว จากที่บรรพบุรุษในอดีตของพรรคฯ ได้ตั้งชื่อพรรคจากรากศัพท์ที่แปลว่า "พรรคผู้บำเพ็ญประชาธิปไตย" มีการต่อสู้ทางการเมืองมาตั้งแต่ประชาธิปไตยยุคแรก กลายมาเป็นพรรคฯที่ เรียกร้องการเมืองข้างถนน, เรียกร้องอำนาจนอกระบบ, เรียกร้องนายกฯม.7 และเรียกร้องทหารให้ออกมาทำรัฐประหาร

พรรคประชาธิปัตย์สู้นอกสภาฯ อยากเป็นรัฐบาลด้วยวิธีพิเศษ ยังไม่เท่าไหร่ แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังใช้วิธีทำนองเดียวกัน กับที่พันธมิตรฯเคยใช้ คือกลยุทธ "ดึงฟ้าต่ำ ทำหินแตก แยกแผ่นดิน" ที่แอบอ้างสถาบันทั้ง3 อยู่ตลอดเวลาดังเช่น การเรียกตัวเองว่ายามเฝ้าแผ่นดิน, กู้ชาติ, ใส่เสื้อเหลือง, ผ้าพันคอฟ้า ฯลฯ

โดยครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ ใช้กลยุทธ์เดียวกันกับพันธมิตรอย่างชัดเจน แต่ใช้รูปแบบ 3 in 1 โดยใช้สีธงไตรรงค์ อันหมายถึงสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมสถาบันทั้ง 3 มาเป็นสัญลักษณ์ในการ ทำลายคู่แข่งทางการเมือง ทั้งๆที่คู่แข่งทางการเมือง ก็ล้วนแต่เป็นคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น

วันนี้ผมและน้องๆ ได้โพสต์อินสตาแกรม รูปธงชาติและข้อความเหมือนๆกันว่า

"ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย ไม่ใช่ของ ใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง คนไทยทุกคนจงร่วมทวงคืนธงชาติไทย ไม่ให้ถูกนำไปใช้ในการแบ่งแยกคนไทยกันเอง"

โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง

"อย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำหินแตก อย่าแยกแผ่นดิน" ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจครับ พรรคประชาธิปัตย์..!!


ที่มา Go6TV