ประกาศประกาศ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน


นปช.ชุมนุมใหญ่ 5 มี.ค. 57 ถ.อักษะหน้าพุทธมณฑล
แถลงการณ์ นปช. ปฏิเสธเรื่องการแบ่งแยกดินแดน

VTR ยุทธการขอคืนพื้นที่ เมษา 53โทรทัศน์ช่อง UDD TV ออกอากาศแล้ว!!!

Live streaming video by Ustream รับชมได้ทางดาวเทียมไทยคม C band และ KU band
การตั้งค่า C-band ความถี่3880MHz แนวการรับV symbol rate 30000KsPs
(จานดำ กล่อง PSI ช่อง 170 กล่อง Asia Update ช่อง 37)'พะเยาว์' อัด กสม. เป็นคู่ขัดแย้งกับผู้เสียหายทีมข่าว นปช.
24 สิงหาคม 2555


วันนี้ (24 ส.ค. 55) พะเยาว์ อัคฮาด (มารดาของ น.ส.กมดเกด อัคฮาด) และ ณัฐพัช อัคฮาด (พี่ชายของ น.ส.กมลเกด อัคฮาด) ร่วมแถลงข่าวประจำสัปดาห์ ณ อิมพีเรียลเวิล์ด ลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ
ณัฐพัช กล่าวว่า ในเดือน ก.ย. นี้จะมีการตัดสินคดีไต่สวนการตายของ พัน คำกอง ดังนั้น พล.ประยุทธ, อมรา และ ถวิล จึงออกมาโวยวายมากเป็นพิเศษ โดยยกตัวอย่างกรณี พล.อ.ประยุทธ เรียกสื่อมวลชนมาบีบเพื่อไม่ให้นำเสนอข่าว และอมราเคยนำดอกไม้ไปมอบให้อภิสิทธิ เวชชาชีวะ ซึ่งตอนนั้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์
ตนเองไม่ได้โจมตีตำแหน่งกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ แต่โจมตีตัวของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ชุดนี้ที่มีพฤติกรรมไร้มนุษยธรรม ไร้ความเป็นมนุษย์ ดังนั้นอมราจึงควรยุติบทบาทหน้าที่ใน กสม. โดยวันที่ 29 ส.ค. นี้ ตนเองจะเดินทางไปสำนักงาน กสม. ที่ศูนย์ราชการ (ถ.แจ้งวัฒนะ) ตึก B เวลา 11.00 น.
พะเยาว์ ตั้งข้อสังเกตุว่า ในต่างประเทศคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนต่างมองว่า คู่ขัดแย้งทหารกับประชาชน แต่ กสม. กลับมองว่า คู่ขัดแย้งเป็นผู้ได้รับผลกระทบฯกับ กสม.
ในวันที่ 27 ส.ค. นี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัดิการจะจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง (พ.ศ. 2548-2553) รอบที่ 6 ที่บ้านราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพ เวลา 9.00 น. ตนเองได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่า กรมพัฒนาสังคมฯยังไม่ประกาศรายชื่อขอพวกเขา ดังนั้นในวันดังกล่าวตนเองจะเดินทางไปร้องเรียนด้วยตนเอง ใครที่ยังไม่มีรายชื่อขอให้เดินทางไปที่บ้านราชวิถีเพื่อร่วมกันร้องเรียนด้วยกัน
นิธิวัติ วรรณศิริ แนะว่า กสม. ควรวางตัวเป็นกลาง และต้องปกป้องม็อบทุกสีอย่างเท่าเทียมกัน ตั้งของสังเกตุเหตุใดเหตุการณ์เดือน เม.ย.-พ.ค. 2553 ซึ่งผ่านไปกว่า 2 ปี แต่รายงานยังสรุปไม่เสร็จ
อำพล ตั้งนพกุล (อากง) ต้องอยู่ในเรือนจำโดยไม่ได้รับการประกันตัวนานกว่า 400 วัน แต่ กสม. ชุดนี้กลับเพิกเฉย ขณะที่ บงกง คงมาลัย ซึ่งถูกโจมตีจากคนเสื้อแดง กรณีกล่าวโจมตีการเสียชีวิตในเรือนจำของอากง แต่ กสม. กลับออกมาปกป้อง